วามหมายของบ้านแต่ละหลัง คงมีคำจำกัดความแตกต่างกันออกไป แต่ความหมายท้ายที่สุดแล้วของบ้านทุกหลัง บ้านอาจเป็นแห่งเดียวที่เป็นที่พักพิงอันสุดวิเศษสำหรับใครหลาย คน ถ้าบ้านนั้นสร้างขึ้นมาให้ตรงกับใจที่เราต้องการ


อีกหนึ่งความประทับใจจากลูกค้าผู้ปลูกสร้างบ้านกับบางกอกเฮ้าส์ บิวเดอร์ บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ กับเรื่องราวของการตัดสินใจปลูกสร้างบ้านของครอบครัวคุณอนงค์ จุดเรื่องต้นของเรื่องราวความประทับใจ การตัดสินใจเลือกแบบบ้าน จนก่อสร้างเสร็จ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรลองติดตามกันได้เลยคะ

สร้างบ้าน

จุดเริ่มต้นของความประทับใจและการได้รู้จักกับบางกอกเฮ้าส์ บิวเดอร์

อาจจะเรียกได้ว่าเป็นความบังเอิญกับการที่ได้รู้จักกับบริษัทรับสร้างบ้านแห่งนี้ เพราะคุณอนงค์ให้สัมภาษณ์ว่า สาเหตุที่ได้รู้จักกับบางกอกเฮ้าส์นั้น เพราะหลานสาว ซึ่งในตอนนั้นทางครอบครัวกำลังต้องการที่จะปลูกสร้างบ้าน และกำลังมองหาแบบบ้านสวยๆสักแบบที่เหมาะกับความต้องการ และบริษัทรับสร้างบ้านที่สามารถไว้วางใจได้สักที่ และในตอนนั้น หลานสาว ซึ่งได้สร้างบ้านกับบริษัทบางกอกเฮ้าส์มาก่อนหน้านั้น และมีความประทับใจที่ดีกับบริษัท ได้แนะนำมา จึงตัดสินใจลองติดต่อไปที่บริษัทดู และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความประทับใจแรกที่ได้รู้จักกับริษัทบางกอกเฮ้าส์ บิวเดอร์ เมื่อคุณอนงค์ได้ติดต่อก็เป็นช่วงเวลาที่พอเหมาะพอดี ซึ่งในช่วงเวลานั้นทางบริษัทฯ กำลังจัดกิจกรรม "Site seeing สร้างบ้าน...ต้องเห็นบ้าน" ซึ่งเป็นกิจกรรมที่จะพาผู้ที่สนใจปลูกสร้างบ้านกับบริษัทฯ เดินทางไปชมโรงงานผลิตชิ้นส่วนสำหรับรูปของทางบริษัท และ ชมไซต์งานก่อสร้างบ้านที่กำลังก่อสร้างจริง ทางพนักงานขายที่รับเรื่องกับคุณอนงค์ จึงได้แนะนำให้คุณอนงค์เข้าร่วมกิจกรรม และนี่ก็คือที่มาของความมั่นใจ และรู้สึกเชื่อมั่นต่อบริษัท

รู้จักบริษัทได้จากหลานสาวคะ เมื่อหลานสาวมาบอกจึงได้ตัดสินใจลองศึกษาข้อมูลบริษัทดู ซึ่งเมื่อได้ติดต่อเข้าไป ทางพนักงานได้แนะนำให้รู้จักกิจกรรม Siteseeing เพื่อให้เราได้รู้จักบริษัทมากยิ่งขึ้น จึงตัดสินใจเข้าร่วมกิจกรรม ก็เลยเป็นที่มาของการรู้จักบริษัทบางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ค่ะ  

 

 

การตัดสินใจที่จะปลูกสร้างบ้านกับบางกอกเฮ้าส์ บิวเดอร์

ด้วยเหตุผลที่ว่าคุณอนงค์ได้เข้าไปสัมผัส และเห็นถึงวิธีการทำงาน วิธีการผลิตชิ้นส่วนต่างๆภายในโรงงาน และโครงสร้างบ้านที่แข็งแรงจากไซต์งานก่อสร้างจริง ในกิจกรรม Site seeing ที่คุณอนงค์ได้เข้าร่วม จึงทำให้เลือกที่จะตัดสินใจปลูกสร้างบ้านกับบริษัทบางกอกเฮาส์ในทันที

ก็เป็นเพราะการได้เข้าไปร่วมกิจกรรมดังกล่าว ซึ่งทำให้เราได้สัมผัสถึงกระบวนการผลิตชิ้นส่วนต่างๆ โครงสร้าง ได้เห็นบ้านจริง  ประกอบกับพนักงานที่น่ารัก ให้ข้อมูลตลอด เป็นกันเอง ทั้งหมดก็เลยเป็นสิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจสร้างบ้านกับที่นี่

 

การเลือกแบบบ้านและข้อจำกัดของพื้นที่

เนื่องด้วยข้อจำกัดในเรื่องของขนาดพื้นที่ที่จะปลูกสร้างมีขนาดจำกัด หน้ากว้างแคบ ทางครอบครัวคุณอนงค์จึงเริ่มจากการมองหาแบบบ้านขนาดที่ไม่ใหญ่มาก ที่จะสามารถปลูกสร้างได้บนพื้นที่ของตนเอง และได้ปรึกษากับทางทีมงานของบริษัทฯ ในเรื่องของแบบบ้านที่เหมาะสม จนได้แบบบ้านที่สามารถปลูกสร้างได้ และนอกจากนี้ยังเป็นแบบบ้านที่ถูกใจอีกด้วย ทั้งเรื่องของดีไซน์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน นั่นคือแบบบ้าน สรุวงค์ ซึ่งด้วยจุดเด่นของตัวแบบบ้านนี้คือ ฟังก์ชั่นการใช้งาน ซึ่งมีห้องนอนถึง 4 ห้องนอน

เมื่อเลือกแบบบ้านที่จะปลูกสร้างได้แล้ว ทางครอบครัวคุณอนงค์ก็มีการปรับแบบอีกนิดหน่อยเพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานของคนในครอบครัว โดยการปรับพื้นที่ในส่วนของโรงรถให้กลายเป็นห้องนั่งเล่นที่อยู่ติดกับห้องรับแขก

จากการดูแบบบ้านเราเริ่มต้นจากหลังเล็กๆ เพราะมีข้อจำกัดเรื่องพื้นที่ แต่พนักงานสามารถปรับแบบให้เราได้ จนไปเจอแบบ้านสุรวงค์ ชอบมาก เพรามีฟังก์ชั่นที่ลงตัวกับความต้องการ แถมยังปรับแบบได้ มีความยืดหยุ่นให้กับเรา ก็เลยตัดสินใจเลือกแบบบ้านนี้

(สามารถชมรายละเอียดของแบบบ้านสรุวงค์ทั้งหมดได้จากลิงค์ที่แนบมาเลยคะ http://bhb.co.th/v2/house_view.php?h_id=7&price_rank_id=1 )

 

เมื่อสร้างบ้านเสร็จและทำการย้ายเข้ามาอยู่

คุณอนงค์ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ในระหว่างการก่อสร้างบ้านนั้นแทบไม่มีปัญหาเลย เพราะมีทีมงานคอยดูแลอย่างดีตลอดระยะเวลาของโครงการ และวิศวกรก็ค่อนข้างที่จะติดตามงานก่อสร้างให้เราอยู่ตลอด จึงแทบไม่มีความกังวัลใดๆเลย และเมื่อย้ายเข้ามาอยู่ก็รู้สึกชอบ และมีความสุขมากๆ ได้บ้านสวยๆ หลังนี้และยังบอกกับทีมงานสัมภาษณ์ด้วยว่า มุมที่ชอบที่สุดส่วนตัวของคุณอนงค์ คือห้องรับแขก และห้องรับประทานอาหาร เพราะเวลาว่างๆ ชอบนั่งอ่านหนังสือในส่วนนี้และ สามารถมองออกไปผ่านประตู ได้บรรยากาศดีๆ วิวสวยๆจากในตัวบ้านอีกด้วย

ส่วนที่ชอบก็จะเป็นมุมห้องรับแขกและมุมรับประทานอาหาร เพราะทั้งสองมุมนี้ นั่งสบายบรรยากาศดี มองออกไปก็จะเห็นสวนหน้าบ้าน  ร่มรื่นดีค่ะ

 

ความรู้สึกหลังจากสร้างบ้านเสร็จ

คุณอนงค์กล่าวว่า รู้สึกประทับใจกับผลงานการก่อสร้างบ้านของบริษัทบางกอกเฮาส์ บิวเดอร์ เป็นอย่างมาก ตั้งแต่เริ่มแรกในครั้งที่เข้าร่วมงาน Site Seeing ตลอดมาจนถึงวันที่รับมอบบ้าน และย้ายเข้ามาอยู่

บริษัทมีความเป็นมืออาชีพ ประทับใจผู้บริหารที่ลงมาร่วมกิจกรรม Site seeing ตอบคำถามเรา รวมไปถึงพนักงานทุกฝ่าย เช่นลูกค้าสัมพันธ์ วิศวกร สถาปนิค ทุกฝ่ายตอบคำถามเราในทุกข้อสงสัย พนักงานตั้งใจทำงาน ดูรักบริษัท เพราะบริษัทคงดูแลพนักงานดี เลยทำให้พนักงานดูแลเราดีมากๆ เช่นกัน

 

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน