ทันกระแสเรื่องสุขภาพ เกร็ดความรู้ และเคล็ดลับสุขภาพ ตลอดจนวิธีการดูแลสุขภาพด้วยตัวเอง เพื่อให้คุนได้รู้เท่านั้นโรคต่าง ๆ และสามารถป้องกันได้ทันท่วงที


ต้นอ่อนทานตะวัน คุณค่าทางอาหารสุดแจ๋ว!

ต้นอ่อนทานตะวันเป็นพืชเล็กๆ เลื่องชื่อยิ่งนักและปัจจุบันก็ยังเป็นผักที่คนรักสุขภาพนิยมรับประทานกันอย่างมาก สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าต้นอ่อนทานตะวันเป็นอย่างไรและมีคุณประโยชน์ยังไงบ้าง เรา รับสร้างบ้าน บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ พร้อมแล้วค่ะที่จะหยิบมาแนะนำให้คุณได้ทราบดังนี้

ต้นอ่อนทานตะวันพืชเล็กสุดจิ๋ว แค่คุณค่าทางอาหารสุดแจ๋ว!

ต้นอ่อนทานตะวันสุดยอดแหล่งสารอาหารสำคัญเพื่อสุขภาพ

ต้นอ่อนทานตะวันเป็นพืชที่มีขนาดต้นเล็กมาก โดยมีอายุเพียง7 – 11 วันเท่านั้น ว่ากันว่าต้นอ่อนเล็กๆนี้เต็มเปี่ยมไปด้วยสารอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย เช่น โปรตีนแคลเซียม ธาตุเหล็ก ไฟเบอร์ โพแทสเซียม สังกะสีและไขมันชนิดดีต่อร่างกาย

นอกจากนี้ ยังมีสารที่เรียกว่าGABA (gamma aminobotyric acid) โดยสารนี้เองค่ะที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคหลายอย่าง เช่น เบาหวาน มะเร็งบำรุงเซลล์สมอง ช่วยป้องกันการเกิดโรคอัลไซเมอร์ ควบคุมน้ำหนักบำรุงผิวพรรณ บำรุงสายตา ช่วยชะลอความแก่ เป็นต้น อีกทั้งยังมีวิตามินบี1 บี6 วิตามินซี วิตามินอีและเซเลเนียม มีกรดไขมันโอเมก้า3, 6, 9 และมีโฟเลทสูงที่เหมาะสมกับสุขภาพผู้หญิงตั้งครรภ์ทั้งยังช่วยกำจัดเชื้อโรคต่างๆ ภายในปอดโดยศาสตร์ทางแพทย์แผนอายุรเวทโบราณได้กล่าวไว้ว่าการทานต้นอ่อนทานตะวันจะช่วยป้องกันการติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจได้

ระวัง! กินต้นอ่อนทานตะวันมากเกินไปก็มีผลเสียได้เหมือนกัน

แม้ว่าต้นอ่อนทานตะวันจะมีประโยชน์อนันต์มากมายทว่าอาหารที่เรากินทั้งหลายกินมากไปก็เกิดโทษได้เช่นกันนะคะไม่เว้นแม้แต่ต้นอ่อนทานตะวันก็เช่นเดียวกันเพราะเนื่องจากต้นอ่อนทานตะวันเพียง1/4 ถ้วยกลับมีแคลอรี่สูงถึง190 มิลลิกรัมเมื่อกินมากเกินไปมันก็จะทำให้น้ำหนักขึ้นและเสี่ยงที่จะอ้วนได้นั่นเองดังนั้นแล้ว สาวๆ คนไหนที่อยากรักษาหุ่นให้สวยเสมอ หันมากินต้นอ่อนทานตะวันในปริมาณพอดีจะดีกว่าค่ะ

เมื่อพบว่าประโยชน์จากต้นอ่อนทานตะวันนั้นมีมากมายเพียงนี้แล้วจากนี้ก็อย่าลืมหันมากินพืชชนิดนี้เพื่อสุขภาพในปริมาณที่พอเหมาะกับบ้างนะคะ

เป็นไงบ้างค่ะ กับคุณประโยชน์ที่ซ่อนอยู่ในต้นอ่อนทานตะวัน ที่รับสร้างบ้าน บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ ทำมาฝากในวันนี้ นำมาปรุงอาหารเพื่อสุขภาพกันนะคะ

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน