วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตาม Style ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


สวัสดีคะ คุณผู้อ่านทุกท่าน วันนี้กลุ่มบิวท์ มีไอเดีบการเลือกสีทาห้องที่จะเนรมิตให้ห้องของคุณดูสว่างขึ้นมาฝากกคะ สำหรับคุณผู้อ่านท่านใดที่กำลังสร้างบ้าน หรือมีแผนสร้างบ้าน ตกแต่งบ้าน หรือกำลังหามองหาไอเดียการทาสี ตามมาดูเลยคะ 

1. โทนสี Swirling Smoke หรือ สีเทาอ่อน


หากพูดถึงโทนสีเทา เพื่อนๆ หลายคนก็จะมองว่าเป็นโทนสีที่ดูแล้วมืด ไม่สบายตา แต่ทั้งนี้โทนสีเทานั้น ก็มีหลายหลายเฉดสีให้ได้เลือกใช้ หากเลือกเป็นโทนสีที่อ่อนลงอย่างโทนสีเทาอ่อน ก็จะช่วยทำให้รู้สึกสบายตาขึ้น อีกทั้งยังทำให้ภายในห้องรู้สึกกว้างขึ้นอีกด้วย แถมสีนี้ยังเป็นสียอดฮิตของการสร้างบ้าน ด้วยคะ

2. โทนสี Cloud White หรือ สีขาวครีม

มาต่อกันด้วยโทนสีขาวครีมกันบ้าง ซึ่งเป็นโทนสีที่ใกล้เคียงกับโทนสีขาว ฉะนั้นสามารถช่วยให้ภายในห้องดูกว้างขึ้นได้กันอย่างแน่นอน และด้วยตัวของโทนสีที่ออกเป็นโทนสีครีม จึงทำให้ภายในห้องได้บรรยากาศของความอบอุ่นอีกด้วย โดยส่วนใหญ่จะนิยม นำไปตกแต่ง บริเวณห้องนั่งเล่น และห้องนอน

3. โทนสี Sweet Dreams หรือ สีฟ้า


ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่ได้รับความนิยมกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับโทนสีฟ้า ถือเป็นโทนสีที่สื่อถึงความสงบ ปลอดโปร่ง ความเป็นอิสระ และช่วยทำให้เรารู้สึกใจเย็นมากยิ่งขึ้น รวมไปถึงทำให้ภายในห้องดูกว้างขึ้นอีกด้วย หากคุณเลือกสีนี้ในการสร้างบ้าน รับรองเลยคะว่า บ้านของคุณจะดูน่ารักอบอุ่นขึ้นมาเลย

4. โทนสี Skylight หรือ สีฟ้าอมเทา

มาถึงโทนสีสุดท้ายกันแล้ว Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำโทนสีฟ้าอมเทา ถือเป็นอีกหนึ่งโทนสีที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ที่ช่วยทำให้ภายในห้องรู้สึกกว้างขึ้น ซึ่งการตกแต่งด้วยโทนสีนี้จะได้ทั้งความสดใสนิดๆ ที่มาพร้อมกับความโมเดิร์นในเวลาเดียว และสามารถนำไปตกแต่งได้อย่างหลากหลายสไตล์

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับไอเดียการสร้างบ้านที่เรากลุ่มบิวท์นำมาเสนอในวันนี้ หากคุณกำลังมีแผนสร้างบ้าน หรือกำลังปรึกษาบริษัทรับสร้างบ้านในเรื่องของการทาสี สามารถหยิบยกไอเดียนี้ไปเป็นตัวอย่างได้เลยนะคะ กลุ่มบิวท์จะคอยอัพเดตไอเดียการสร้างบ้าน ดีๆ ที่น่าสนใจเป็นตัวอย่างให้กับคุณผู้อ่านที่กำลังสร้างบ้าน ได้หยิบยกไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้าน สามารถติดตามเราได้ที่เว็ปไซต์ หรือ Facebook กลุ่มบิวท์บริษัทรับสร้างบ้าน ได้เลยคะ

 

 

 

 

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน