วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตาม Style ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


 

แอดมินบางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ เชื่อว่าในขั้นตอนขอการสร้างบ้าน ผู้รับเหมารับสร้างบ้าน หรือบริษัทรับสร้างบ้าน จะต้องมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องของพื้นที่ลานจอดรถหน้าบ้านให้กับคุณผู้อ่านที่กำลังสร้างบ้าน ต้องเกิดความสับสน ถึงเรื่องของการเลือกวัสดุในการปูพื้นที่ลานจอดรถไม่ว่าจะเป็น วัสดุกระเบื้อง การ STAMP คอนกรีต หรือจะเป็น พื้นกรวดล้าง-ทรายล้าง ซึ่งวันนี้ แอดมินขอนำเสนอ ความรู้ ความแตกต่างของ วัสดุปูพื้น กรวดล้าง-ทรายล้าง ว่าทั้ง 2 ชนิด ต่างกันอย่างไร เพื่อคุณผู้อ่านที่กำลังสร้างบ้าน หรือ หาข้อตกลงกับบริษัทรับสร้างบ้านในเรื่องการเลือกวัสดุปูพื้นอยู่นั้น จะได้มีความรู้ความเข้าใจมากขึ้น 

ตามมาดูกันเลยคะ

 

กรวดล้าง ทรายล้างคือ หิน-กรวด-ทราย นำมาผสมกับปูนซีเมนต์ขาวแล้วนำมาปูพื้นหรือฉาบผนังแล้วทำการล้างคราบซีเมนต์ออก เพื่อเผยให้เห็นผิวสัมผัสของหินธรรมชาติ สามารถเลือกขนาดหินได้ตามต้องการ โดยเบอร์หินยิ่งมากขนาดหินยิ่งเล็ก ซึ่งปกติแล้วถ้านำมาใช้สำหรับงานพื้นจะอยู่ที่เบอร์ 5 ส่วนสำหรับงานผนังจะอยู่ที่เบอร์ 6 นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่นๆเพื่อเพิ่มความสวยงามเข้าไปด้วยอย่าง สีผสมซีเมนต์ เปลือกหอย หรือเศษกระจก การใช้งานหลายบ้านนิยมนำมาใช้ภายนอก เพราะด้วยพื้นผิวมีสัมผัสที่หยาบกันลื่นได้ดี จึงเหมาะกับการนำมาใช้ตรงบริเวณพื้นที่เปียกหรือลานจอดรถ

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ กรวดล้าง-ทรายล้าง

ข้อดี-ข้อเสีย

ข้อดี มีความแข็งแกร่งทนทาน ผิวสัมผัสหยาบป้องกันการลื่นได้ดี สามารถสร้างสรรค์ลวดลายและสีสันให้ดูเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวได้ไม่จำกัด อีกทั้งลวดลายขนาดใหญ่ได้ต่อเนื่องอีกด้วย

ข้อเสีย เนื่องจากกรวดล้างทรายล้างมีร่องมากจึงยากต่อการทำความสะอาดเพราะเชื้อรา ตะไคร่น้ำ หรือมีของเหลวบางชนิดหกใส่อย่างน้ำมันเครื่อง จะเกิดคราบสกปรกฝังตัวลึกทำให้ดูเก่าเร็ว

จะทำพื้นกรวดล้างทรายล้าง ต้องมีงบประมาณเท่าไหร่?

ราคากรวดล้างทรายล้างขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่นปริมาณหินล้าง ปริมาณทรายล้าง และชนิดของหินล้างที่เลือกใช้ โดยการทำนั้นจะรวมเหมาค่าแรงเพียงอย่างเดียว หรือรวมเหมาค่าแรง+ค่าของ ขึ้นอยู่กับการคุยตกลงกัน โดยราคาจะอยู่ที่ประมาณ 180-600 บาทต่อตารางเมตร

 

สร้างบ้าน / รับสร้างบ้าน / บริษัทรับสร้างบ้าน 

 

 

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน