ทความและสาระดีๆ มากมายที่รวบรวมมาไว้ที่นี่
เพื่อให้คุณได้อัพเดตทุกเรื่องราวที่สำคัญ พร้อมเคล็ดลับดีๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้กับไลฟ์สไตล์ของคุณ


อากาศดีๆแบบนี้ กลุ่มบิวท์ 

ชวนคุณแพ็กกระเป๋า ออกเดินทาง

เยือน 7 จุดเช็คอิน เชียงใหม่ 

จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยคะ

1.วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่ และจุด Landmark ที่พลาดไม่ได้แล้วสำหรับทริปเชียงใหม่ กับการขึ้นไปสักการะ “พระธาตุดอยสุเทพ” หนึ่งในวัดที่มีความสำคัญมาก ๆ ในเชียงใหม่ เพราะนอกจากพระธาตุที่ก่อสร้างตามแบบศิลปะล้านนา ซึ่งมีเจดีย์ทรงเชียงแสนแห่งนี้ จะเป็นวัดที่ผู้คนจากทุกสารทิศแวะมากราบไหว้เติมแต้มบุญให้อุ่นใจแล้ว ที่นี่ยังเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนที่เกิดในปีมะแมอีกด้วย

ที่ตั้ง : อยู่ที่ 9 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1004 (จาก อ. เมืองเชียงใหม่ เดินทางโดยรถยนต์ไปตามถนนห้วยแก้ว-มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ผ่านสวนสัตว์เชียงใหม่ และผ่านอนุสาวรีย์ครูบาศรีวิชัย) สุเทพ , เมืองเชียงใหม่ , เชียงใหม่

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 6.00 – 18.00 น.
ค่าเข้า : ค่าบริการรถรางไฟฟ้าขึ้น – ลง คนละ 20 บาท

 

2.เส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน

ถือเป็นอีกไฮไลท์สำคัญของการเดินทางท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ การเดินชมธรรมชาติใน “กิ่วแม่ปาน” เส้นทางเดินชมธรรมชาติแบบครบรส เพราะมีทั้ง ภูเขา, ท้องฟ้า, ทะเลหมอก และป่าใหญ่ ให้เราได้สลับภาพชื่นชมตลอดระยะทางกว่า 3 กม. หากใครจะมาบอกก่อนเลยว่าในช่วงเดือน มิถุนายน-ตุลาคม ของทุกปี สถานที่แห่งนี่จะงดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวเพื่อให้ธรรมชาติของ สถานที่ท่องเที่ยวเชียงใหม่แห่งนี้ได้ฟื้นฟูสภาพกลับมาสวยงามเช่นเดิมนั่นเอง

ที่ตั้ง : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1009 (อยู่บริเวณกิโลเมตรที่ 43 ของถนนสายจอมทอง – ยอดดอยอินทนนท์ ใกล้กับพระมหาธาตุนภเมทนีดล และพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริ) ช่างเคิ่ง , แม่แจ่ม , เชียงใหม่

เวลาเปิดบริการ ทุกวัน : 08:30 - 16:30

เบอร์ติดต่อ 05-328-6730,05-328-6728

 

3. ม่อนแจ่ม

ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวแม่ริมที่มีความฮิตตลอด ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไร ก็ยังมีผู้คนหลั่งไหลไปเที่ยวชมอย่างไม่ขาดสายเลยจริง ๆ เพราะที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องของความสวยงามของบรรยากาศบนที่สูง ซึ่งหากใครได้ขึ้นไปสูดอากาศด้านบนแล้ว ต่างพากันบอกพูดว่าสดชื่นมาก ๆ แถมยังมีดอกไม้สวย ๆ ให้เราได้ถ่ายรูปแบบกิ๊บเก๋ด้วย

ที่ตั้ง : ถนนสาย 1096 น้ำตกแม่สา (ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมือง เชียงใหม่ใช้เวลาเดินทางประมาณ 40 นาที)

เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 7.00 – 20.00 น.
ค่าเข้า : ฟรี

 

4.แม่กำปอง เชียงใหม่

หมู่บ้านสุด Slow Life ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติของผืนป่าและลำธาร เสน่ห์ของหมู่บ้านแห่งนี้คือความเงียบสงบและธรรมชาติแสนบริสุทธิ์ พร้อมโฮมสเตย์ให้เราได้พักผ่อนใกล้ชิดกับวิถีชีวิตชาวบ้าน ภายในหมู่บ้านมีน้ำตกแม่กำปอง จุดชมวิว ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงตีนตก ผาน้ำลอด วัดกันธาพฤกษา ร้านกาแฟท่ามกลางลำธารและธรรมชาติหลายร้าน เช่น ร้านสว่างคาตา ร้าน Teddu cafe ร้านกาแฟบ้านริมห้วยลุงปุ๊ด & ป้าเป็ง ร้านกาแฟชมนก ชมไม้ ฯลฯ

ที่อยู่ : หมู่บ้านแม่กำปอง อ.แม่ออน จ.เชียงใหม่ 50130

เวลาเปิด – ปิด : 24 ชั่วโมง
ค่าเข้า : ฟรี

 

 

6.  สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์

เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะเคยเห็นรูปต้นกระบองเพชรขนาดยักษ์ที่เหล่าฮิปสเตอร์ถ่ายรูปลง IG กันบ่อยๆ ซึ่งแลนด์มาร์คนั้นอยู่ที่สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์นี้เอง ภายในสวนพฤกษศาสตร์ถูกแบ่งออกเป็นโซนต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นนิทรรศการพรรณไม้ไทย เรือนกล้วยไม้ไทย อาคารพรรณไม้ในเขตป่าดงดิบทั่วทุกภูมิภาคของเอเชีย ฯลฯอีกทั้งยังมี Canopy Walkway ทางเดินชมธรรมชาติลอยฟ้าให้เราได้เดินชมธรรมชาติ ถ่ายรูปเก๋ๆ กันด้วย

ที่อยู่ : องค์การสวนพฤกษศาสตร์ อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ 50180
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 8.30 – 17.00 น
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่ 40 บาท นักเรียน นักศึกษา 20 บาท ผู้ใหญ่อายุเกิน 60 ปี ภิกษุ สมาเณร เด็กอายุต่ำกว่า 12 เข้าฟรี รถยนต์ 4 ล้อ คันละ 100 บาท รถบัส คันละ 200 บาท

 

7. สวนสัตว์เชียงใหม่

 

สวนสัตว์เชียงใหม่เป็นสวนสัตว์ขนาดใหญ่บนพื้นที่กว่า 531 ไร่ ที่มีสัตว์นานาชนิดกว่า 7,000 ตัว ให้เราได้ชมกัน ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ยอดฮิตที่ต้องไปชมเมื่อมาถึงที่นี่อย่างหมีแพนด้า นกชนิดต่างๆ กว่า 800 ตัว นกเพนกวิน แมวนํ้า ชะนี สัตว์น้ำจืดกว่า 60 ชนิด ปลาบึกยักษ์ ฯลฯ ภายในสวนสัตว์ยังมีการแสดงความสามารถสัตว์ตลอดทั้งวันให้เราได้ชมกันอย่างเพลิดเพลินอีกด้วย

ที่อยู่ : 100 ถ.ห้วยแก้ว ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่
เวลาเปิด – ปิด : ทุกวัน 8.00 น. – 17.00 น.

ค่าเข้า ตรวจสอบได้ที่เว็ปไซต์ของสวนสัตว์เชียงใหม่

5. ทุ่งดอกไฮเดรนเยีย 

เป็นหนึ่งในแปลงปลูกพืชทดลองของโครงการหลวงขุนแปะ กำลังบานสะพรั่งเต็มทุ่ง ชูช่อดอกใหญ่สีฟ้าอมม่วง อวดความสวยงามแก่นักท่องเที่ยว ซึ่งจะเริ่มบานตั้งแต่เดือนตุลาคม และบานเต็มที่ในช่วงเดือนพฤศจิกายน ไปจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ แต่เนื่องจากเป็นแปลงปลูกทดลอง แนะนำให้โทรสอบถามกับทางเจ้าหน้าที่ก่อนมา เพราะบางทีดอกไม่บาน หรือบานแล้วแต่เกษตรกรเก็บเกี่ยวไปแล้วนั่นเอง

ที่ตั้ง : โครงการหลวงขุนแปะ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่

เวลาเปิดปิด :

เบอร์โทรศัพท์ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงขุนแปะ : 095 450 6335

 

 

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน