วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตาม Style ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


4 เคล็ดลับ กำจัดเชื้อรา ในบ้านให้หายเกลี้ยง

 

เชื้อรา อีกหนึ่งปัญหาที่ทำให้หลายคนต้องปวดหัวไม่น้อย ซึ่งปัญหานี้หากเราปล่อยทิ้งไว้นานๆ คงจะไม่ดีแน่ ฉะนั้น เลยไม่พลาดขอหยิบเคล็ดลับ กำจัดเชื้อรา ในบ้านมาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกัน เพื่อช่วยให้บรรยากาศในบ้านของเรานั้นกลับมาน่าพักผ่อนอีกครั้ง

1.ผนัง เชื้อราบนผนัง เพื่อนๆ สามารถแก้ไขได้ง่ายๆ ด้วยการนำผ้าขนหนูชุบแอลกอฮอล์ จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดบริเวณต่างๆ ให้เรียบร้อย ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

2.พื้น เชื้อราที่เกาะอยู่ตามพื้นเราสามารถจัดการด้วยน้ำยาทำความสะอาดหรือน้ำยาล้างห้องน้ำ นำไปราดบริเวณที่เป็นรา จากนั้นใช้แปรงขัดทำความสะอาดไปเรื่อยๆ จนกระทั่งคราบหมด

3.เฟอร์นิเจอร์ไม้ เชื้อราที่อยู่บนเฟอร์นิเจอร์ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลให้เฟอร์นิเจอร์นั้นดูไม่น่าใช้งาน แต่เพื่อนๆ ไม่ต้องกังวลกันไป เพราะเราสามารถแก้ไขได้ด้วยการใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์ จากนั้นนำไปเช็ดทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์

4.ผ้าม่าน วิธีกำจัดเชื้อราบนผ้าม่าน เพื่อนๆ สามารถกำจัดด้วยการถอดผ้าม่านออกมาแล้วนำไปซักด้วยน้ำร้อน จากนั้นค่อยนำไปซักทำความสะอาดตามปกติ และขั้นตอนสุดท้ายนำผ้าม่านไปตากแดดจัดๆ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

หากเพื่อนๆ พบปัญหาเชื้อราในบ้าน อย่างไรก็ตามควรรีบจัดการแก้ไขให้เรียบร้อย เพื่อสุขอนามัยที่ดีของสมาชิกทุกคนในบ้าน

 

สร้างบ้าน / รับสร้างบ้าน / บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน