วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตาม Style ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


6 เคล็ดลับ เลี้ยงสัตว์ไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน ?

 

พบกันอย่างเช่นเคย วันนี้กลุ่มบิวท์ฯ บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ มีบทความดีๆ ที่คนรักสัตว์ต้องชอบมาฝากคะ การเลี้ยงสัตว์ ไม่ว่าสุนัขหรือแมว เป็นสิ่งที่หลายคนชื่นชอบ เพราะสัตว์เลี้ยงก็เป็นหนึ่งในเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์ แต่การคำนึงถึงความเป็นอยู่ของเพื่อนบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญ ต้องระวังไม่ให้สัตว์เลี้ยงของเราไปก่อความรำคาญแก่เพื่อนบ้านด้วย ไม่อย่างนั้นสิ่งที่ตามมาอาจเป็นการฟ้องร้องทางกฎหมายก็เป็นได้

มาดูกันดีกว่าว่าเราจะเลี้ยงสุนัขหรือแมวโดยไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้านได้อย่างไร

 

1. เลี้ยงระบบปิด

การเลี้ยงระบบปิดหมายถึงการเลี้ยงให้สัตว์อยู่แต่ภายในบ้าน ไม่ปล่อยออกไปเพ่นพ่านข้างนอก วิธีนี้ควรใช้กับสัตว์ที่มีขนาดเล็ก เช่น แมว หรือสุนัขพันธุ์เล็ก อย่าง ชิห์สุ ยอร์เชียร์ เทอร์เรีย ปั๊ก ฯลฯ โดยควรจำกัดบริเวณสัตว์เลี้ยง แต่ห้ามขังกรงเด็ดขาดเพราะสัตว์จะเกิดความเครียดได้ ให้อยู่แค่ภายในตัวบ้านพอ หรืออาจแบ่งห้องห้องนึงในบ้านให้สัตว์เลี้ยงโดยเฉพาะ

2. ถ้าเลี้ยงระบบปิดไม่ได้ ก็ต้องพาไปเดินเล่นทุกวัน

สุนัขโตหากเลี้ยงระบบปิดแล้วอาจทำให้เครียดจนพัฒนากลายเป็นความดุร้ายได้ ดังนั้นเจ้าของจึงควรจูงแล้วพาออกไปเดินเล่นทุกวัน แต่ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดเสมอ พยายามอย่าให้สุนัขไปเห่าใส่ใคร และที่สำคัญ ห้ามปล่อยให้สุนัขถ่ายเรี่ยราดโดยเด็ดขาด

 

3. ทำความสะอาดกระบะทรายแมวทุกวัน

เจ้าของจึงควรใช้ที่ตักตักอุจจาระ และทรายที่จับตัวเป็นก้อนจากปัสสาวะแมวไปทิ้งทุกวัน และควรมีกระบะทรายสำรองเอาไว้อีกอัน เพื่อที่ทุกสุดสัปดาห์จะได้เอากระบะทรายอันที่ใช้อยู่ไปผึ่งแดดฆ่าเชื้อโรค แต่อย่าลืมว่าทรายเก่าก็ไม่ควรใช้ติดต่อกันเกิน 3 ครั้ง

4. ซื้อสเปรย์ดับกลิ่นสูตรที่ปลอดภัยกับสัตว์เลี้ยง

สเปรย์ดับกลิ่น ที่เมื่อฉีดไปแล้วจะดับกลิ่นสิ่งขับถ่ายของสัตว์เลี้ยงได้ และจะมีกลิ่นหอมสดชื่นมาแทนที่ แต่อย่าฉีดในปริมาณที่มากเกินไป

5. พยายามใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงให้มากๆ

ดังนั้นเจ้าของจึงควรใช้เวลาเล่นกันมันให้มากๆ ไม่ควรปล่อยให้สัตว์เลี้ยงอยู่ตามลำพังนานเกินไป เพราะนอกจากจะทำให้ส่งเสียงรบกวนเพื่อนบ้านแล้ว ความเครียดของมันอาจสะสมจนกลายเป็นโรคบางอย่างได้ด้วย

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับบทความเรื่องบ้าน ในหัวข้อ เคล็ดลับการเลี้ยงสัตวืไม่ให้รบกวนเพื่อนบ้าน  เราเชื่อว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับผู้ที่มีแผนสร้างบ้านหรือกำลังมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน เพื่อ มาสร้างบ้านในฝันให้กับคุณ แต่ยังไรก็ดี คุณผู้อ่านควรศึกษา ประวัติของ บริษัทรับสร้างบ้านอย่างดี หรือหากเลือกใช้เป็นผู้รับเหมา รับสร้างบ้าน ก็ควรหาข้อมูลจากหลายๆ ช่องทาง เพื่อที่ท้ายสุดแล้ว จะได้มาซึ่ง บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ ที่จะ รับสร้างบ้านคุณภาพ บ้านในฝันที่มีคุณภาพ ให้กับคุณนะคะ

สรุปแล้ว เลี้ยงสัตว์เลี้ยงได้ แต่ต้องคำนึงถึงเพื่อนบ้านเรือนเคียงเป็นสำคัญ จะได้ไม่มีปัญหาตามมา และต้องแบ่งเวลามาดูแลสัตว์เลี้ยงให้มากๆ อย่าปล่อยปละละเลยเป็นอันขาด เพราะสัตว์ทุกชนิดก็มีหัวจิตหัวใจเหมือนกับมนุษย์เรา และต้องการการเอาใจใส่

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน