วมไอเดียเด็ดๆ ที่จะทำให้บ้านน่าอยู่ DIY ตาม Style ของตัวเอง ฮวงจุ้ยบ้าน การซ่อมแซมบ้าน เทคนิคการดูแลบ้านให้สวยงามอยู่เสมอ เพราะบ้านคือที่ที่แสนพิเศษ ที่ไม่ควรมองข้าม

 


เสาเข็มเจาะ คืออะไร

เสาเข็มนั้นคือส่วนที่สำคัญเป็นอย่างมากเปรียบเสมือนรากฐานของการสร้างบ้าน จึงต้องใส่ใจในรายละเอียดกันให้มาก เพื่อที่บ้านของเราจะได้มีความมั่นคงและแข็งแรง เสาเข็มนั้นมีจะแบ่งเป็นประเภทใหญ่ๆได้ 2 ประเภท นั้นคือเสาเข็มตอก และ เสาเข็มเจาะ

เสาเข็มตอก

ลักษณะของเสาเข็มประเภทนี้คือ การนำเสาเข็มตอกลงไปในดิน ซึ่งเหมาะกับงานก่อสร้างที่กว้าง ห่างไกลจากชุมชนหรือสิ่งปลูกสร้างใกล้เคียง เพราะเสาเข็มที่ตอกลงไปนั้นตัวเสาเข็มจะไปแทนที่ดินบริเวณนั้นทำให้เกิดการเลื่อนตัวของดินในแนวราบ ซึ่งเสาเข็มตอกนั้นมีหลายชนิดด้วยกัน เช่น เสาเข็มไม้ เสาเข็มคอนกรีต หรือเสาเข็มเหล็ก

เสาเข็มตอก
(ลักษณะเสาเข็มแบบตอก)

เสาเข็มเจาะ

เป็นประเภทของเสาเข็มที่นิยมมากในการปลูกสร้างอาคารบ้านเรือน เนื่องจากไม่ส่งผลกระทบต่อพื้นที่ข้างเคียง ซึ่งหลักการของเสาเข็มเจาะนั้น คือการเจาะเอาดินออกมาจนถึงระดับที่ต้องการ โดยใช้ปลอกเหล็กป้องกันดินพัง แล้วจึงใส่เหล็กเพื่อเสริมความแข็งแรงลงไปจากนั้นจึงเทคอนกรีตจนเต็มหลุม เพื่อเป็นการหล่อตัวเสาขึ้นมา

เสาเข็มเจาะ

เสาเข็มเจาะนั้นสามารถแบ่งออกไปอีกหลายชนิดด้วยกัน เช่น

เสาเข็มเจาะระบบเปียก เสาเข็มเจาะแบบเปียกนี้จะใช้กับงานก่อสร้างที่มีขนาดใหญ่

เสาเข็มเจาะระบบแห้ง นิยมใช้ทั่วไปตามงานก่อสร้าง เช่นการสร้างบ้านพักอาศัยทั่วไป โดยลักษระเครื่องมือที่ใช้จะเป็นแท่นขุดสามขา ปลอกเหล็กเส้นผ่านศุนย์กลางไม่เกิน 60 เซนติเมตร และส่วนมากจะเจาะลึกลงไปประมาณ 20 เมตร

เสาเข็มแบบไมโคร ไพล์ (Mocro Pile) มีขนาดเล็ก เส้นผ่านศุนย์กลางไม่เกิน 25 เซนติเมตร ส่วนใหญ่ใช้ในงานซ่อมแซมอาคารหรือต่อเติมตัวบ้าน

เสาเข็มเจาะแบบพิเศษ เสาเข็มประเภทนี้รับน้ำหนักได้มากและมีความคงทนสูง

 

สร้างบ้าน ราคา 1-4 ล้านบาท
รับสร้างบ้าน ราคา 4-9 ล้านบาท
รับสร้างบ้าน ราคา 9-30 ล้านบาท

สร้างบ้าน รับสร้างบ้าน บริษัทรับสร้างบ้าน สร้างบ้านคุณภาพระดับราคา 1-30 ล้านบาท
พร้อมรับประกันโครงสร้างบ้านนาน 20 ปี

©สงวนลิขสิทธิ์ หน้าเว็บไซต์ โดย บริษัทรับสร้างบ้านคุณภาพ บางกอกเฮ้าส์บิวเดอร์ จำกัด
เพิ่มเพื่อน